Website Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Nội san 31)

                                              Dương Thị Hoàn
                                             Chuyên viên Phòng NCKH-TT-TL

 

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, để tạo điều kiện tương tác giữa Trường Chính trị với các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là các học viên đang theo học tại trường, Nhà trường đã nỗ lực nâng cao phương thức kết nối bằng cách kết hợp giữa ban hành văn bản trên giấy và trên trang thông tin điện tử của trường, từng bước khai thác những lợi thế mà Internet có thể mang lại.

Từ năm 2013, Trang thông tin điện tử Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (gọi tắt là Website) đã được triển khai và dần hoàn thiện. Website là hình ảnh của Trường trong thế giới số - thế giới không biên giới về không gian và thời gian của thông tin. Website có chức năng cung cấp, trao đổi thông tin chính thức, công khai theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Trường trên môi trường mạng. Nội dung trên Website ngày càng được cải thiện:

Website giới thiệu đến người xem quá trình hình thành và phát triển Trường Chính trị, giới thiệu Sơ đồ tổ chức và cơ cấu các khoa, phòng của Nhà trường.

Để phản ánh kịp thời tình hình hoạt động của Nhà trường, Website cung cấp các bài viết, tin, ảnh mang tính thời sự cao về: các ngày lễ; sự kiện lớn của Trường; khai giảng, bế giảng các lớp; các hoạt động của Đảng, đoàn thể tổ chức,…

Để thuận tiện tra cứu các văn bản, Website cung cấp các văn bản hướng dẫn của Trường, của tỉnh, của trung ương.

Liên quan đến các lớp đào tạo, bồi dưỡng, liên kết: Website cung cấp các thông báo, lịch học tập, điểm thi.

Về Nghiên cứu Khoa học: Website cung cấp các thông báo, bài viết về đề tài nghiên cứu khoa học; nội san, hội thảo, tọa đàm; thao giảng cấp khoa, cấp trường; nghiên cứu thực tế,…

Góc văn nghệ - giải trí cung cấp các áng văn, vần thơ lãng mạn, sâu lắng, dí dỏm giúp mọi người giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Nhà trường cũng có chế độ nhuận bút, thù lao để động viên, khích lệ tinh thần công chức, viên chức, học viên và các cá nhân tham gia viết bài để Website ngày càng phong phú về hình thức, chất lượng về nội dung.

Để Website ngày càng phát triển, đội ngũ Ban Biên tập cần nỗ lực hơn nữa để Website có nội dung ngày càng được cải thiện, luôn được cập nhật mới; có giao diện gần gũi, thân thiện, dễ sử dụng với người truy cập./.

 

Joomla inotur picma