TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI BÃO TEMBIN

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ VỚI BÃO TEMBIN

Thực hiện công văn hỏa tốc số 12632/UBND-VP ngày 22/12/2017 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc chủ động sẵn sàng ứng phó với bão Tembin, Trường Chính trị tỉnh đã rốt ráo chuẩn bị các công tác ứng phó bão theo phương châm: Tập trung triển khai các phương án ứng phó với mức độ cao nhất để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất khi có bão đổ bộ vào. Cụ thể:

- Từ chiều ngày 22/12/2017, Ban Giám hiệu chỉ đạo CCVC Nhà trường kiểm tra và chốt an toàn tất cả các cửa nhằm tránh gió mạnh lùa vào.

- Bố trí bảo vệ và lực lượng dân quân tự vệ của Nhà trường trực 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão Tembin để sẵn sàng ứng phó.

- Chỉ đạo cắt tỉa, bảo vệ cây xanh để hạn chế tối thiểu việc cây bật gốc, gẫy đổ.

- Thông báo cho các lớp nghỉ học để học viên (hầu hết là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh) lo việc chống bão ở địa phương.

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ trưa nay (25/12), vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm cả Côn Đảo) có gió mạnh dần lên cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, giật cấp 13-14. Cấp độ rủi ro thiên tai (bao gồm cả huyện đảo Côn Đảo): cấp 4. Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh (20-25km/h).

 

Dương Thị Hoàn

CV. Phòng NCKH-TT-TL

 

Joomla inotur picma