Trường ĐH Kinh tế luật Thông báo tuyển sinh hệ vừa học vừa làm

        ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM                                          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    TRƯỜNG ĐẠI HỌC Kinh TẾ - LUẬT                                               Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
Số: ……./TBTS-VLVH                      

                             TP. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 03 năm 2013

THÔNG BÁO
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ VỪA LÀM VỪA HỌC KHÓA 2013
MỞ TẠI TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH BÀ RIẠ-VŨNG TÀU

           Trường Đại học Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo tuyển sinh hệ vừa làm vừa học đặt tại Trường Chính trị tỉnh Bà Riạ - Vũng Tàu. Sinh viên hoàn thành chương trình sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học với danh hiệu Cử nhân Luật.
I.    Đối tượng dự thi: Những thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, bổ túc Trung học.
II .  Ngành đào tạo: Luật Kinh tế (ngành Luật Kinh doanh).
III. Thời gian đào tạo: 4,5 năm.
IV. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:
Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu phiếu của Trường Đại học Kinh tế – Luật) có dán ảnh và đóng dấu giáp lai vào ảnh;
4 ảnh chụp theo kiểu CMND cỡ 3´4; mặt sau ảnh ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh của thí sinh và hai phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ;
Bản sao bằng tốt nghiệp PTTH, CĐ, ĐH… (sao y bản chính);
Bản sao học bạ PTTH, bảng kết quả học tập ĐH, CĐ…(sao y bản chính);
Giấy chứng nhận hợp pháp là đối tượng ưu tiên (nếu có);
Tất cả các loại giấy tờ trên được đựng trong phong bì hồ sơ dự tuyển do Trường Đại học Kinh tế – Luật phát hành.
V.  Môn thi tuyển: Văn – Sử – Địa
Kiến thức các môn thi là những kiến thức cơ bản nằm trong chương trình trung học phổ thông, trung học bổ túc văn hóa hiện hành và chương trình lớp 12.
VI. Thời gian thi: 19.20/10/2013.
VII. Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh:
1. Các đối tượng được xét tuyển thẳng:
a)Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang, Chiến sĩ thi đua toàn quốc diện đã có bằng trung học hoặc tương đương.
b)Người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường đại học chính quy, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung, nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội Thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và chưa quá 5 năm kể từ ngày dự thi đại học thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển hoặc trường khác nếu được trường đó xét nhận vào học ngành có cùng nhóm ngành đào tạo mà không phải thi lại;
 c) Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học cùng khối ngành phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của ngành đăng ký học đại học theo hình thức VLVH, được xét tuyển thẳng vào đại học hình thức VLVH.      
d) Những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng chính quy của các trường công lập có ngành tốt nghiệp cùng với ngành học do trường đang tổ chức chiêu sinh, có nguyện vọng học theo hình thức VLVH được xét tuyển thẳng.
e) Những người đã trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy vào ĐHQG-TPHCM, có cùng khối thi, mà không thể nhập học hoặc không thể hoàn tất chương trình đại học chính quy.
f) Những người đã dự kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy cùng khối thi chưa quá một năm, có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm không, không thuộc diện đang bị thi hành kỷ luật.    
2. Chính sách ưu tiên theo đối tượng:
Nhóm ưu tiên 1:
Thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh, quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ, công an đã chuyển ngành, phục viên, xuất ngũ mà trong thời gian tại ngũ đã chiến đấu và công tác tốt từ 12 tháng trở lên ở biên giới, hải đảo;
Con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên, con của những người hưởng chính sách như thương binh mất sức lao động từ 81% trở lên, con Bà mẹ VN anh hùng, con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động;
Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số VN;
Công nhân ưu tú đã trực tiếp sản xuất làm việc từ 5 năm trở lên, trong đó có 2 năm liên tục là chiến sĩ thi đua được từ cấp tỉnh, thành phố trực trung ương, bộ, ngành trở lên công nhận và cấp bằng khen.
Công dân Việt Nam không phải là người dân tộc thiểu số (người Kinh, Hoa...) có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên tại vùng cao, vùng sâu khu vực 1.
Nhóm ưu tiên 2:
Quân nhân, công an nhân dân, thanh niên xung phong tập trung được cử đi học, quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ đã có quá trình phục vụ từ 24 tháng trở lên tính đến ngày dự thi, con thương binh, bệnh binh mất sức lao dưới 81%;
Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được tỉnh, thành phố công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân được cấp bằng và huy hiệu lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc trung ương Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh;
Công dân Việt Nam không phải là người dân tộc thiểu số (người Kinh, Hoa...) có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên tại khu vực 1 nhưng không thuộc vùng cao, vùng sâu ;
Thí sinh không thuộc các đối tượng ưu tiên nói trên và có hộ khẩu thường trú tại khu vực 2 nhưng ở xã, thị trấn( không ở phường, xã của các thành phố, thị xã và các huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương) thuộc nhóm khu vực 2 nông thôn.
- Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân phục viên, xuất ngũ, công an chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể thừ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi.
- Người thuộc nhiều diện ưu tiên theo đối tượng chỉ được hưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.
3. Chính sách ưu tiên theo khu vực: trước khi dự thi, thí sinh đang sinh sống và có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên( tính đến ngày dự thi) tại khu vực nào thì hưởng chính sách ưu tiên theo khu vực đó. Quân nhân, công an nhân dân được cử đi thi, nếu đóng quân từ 2 năm trở lên tại khu vực nào thì được xét theo khu vực đó ; nếu dưới 2 năm thì được xét theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ (các khu vực ưu tiên do Bộ GD-ĐT công bố cho tuyển sinh năm 2013)
VIII. Hướng dẫn mua và nộp hồ sơ :
1.  Hồ sơ được bán từ ngày: 01/04/2013.
2. Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 01/04/2013 đến 31/08/2013.
3.  Lệ phí hồ sơ: 120.000 đồng / 2 hồ sơ.
4.  Lệ phí dự thi (thu khi nộp hồ sơ): 600.000 đồng.
5. Lệ phí xét tuyển đối với những thí sinh thuộc diện miễn thi tuyển (thu khi nộp hồ sơ): 150.000, đồng/thí sinh
Đề nghị thí sinh nghiên cứu kỹ thông báo để mua hồ sơ và nộp hồ sơ dự tuyển. Hồ sơ đã mua, đã nộp không được hoàn trả.
IX. Ôn thi:
1. Đăng ký ôn thi từ ngày nhận hồ sơ đến hết ngày 31/08/2013.
Ôn thi trung vào các ngày từ thứ hai đến thứ bảy / tuần từ ngày 09/09/2013 đến ngày 27/09/2013 tại Trường Chính trị tỉnh Bà Riạ - Vũng Tàu, số 13 đường Trường Chinh, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
2. Lệ phí ôn thi : 600.000 đồng /01 môn
3. Mọi chi tiết khác xin liên hệ:
- Phòng Đào tạo Trường Chính trị tỉnh Bà Riạ - Vũng Tàu, số 13 đường Trường Chinh, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
- Phòng Đào tạo & QLSV, Trường Đại học Kinh tế - Luật, KP3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức,  TP.HCM, ĐT (08) 37.244.555.(số nội bộ 6313).
-  Có thể tìm hiểu chi tiết trên trang Web: www.uel.edu.vn.

 

                                                                                               HIỆU TRƯỞNG
                                           
    

                                                                                                  PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng

 

Joomla inotur picma