• THÔNG BÁO VÀ TIN TỨC MỚI

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠ…

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC NGẠCH CHUYÊN VIÊN KHÓA 84 NĂM 2021

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC  NGẠCH CHUYÊN VIÊN KHÓA 84 NĂM 2021 Dương Thị...

22 Tháng 9 2021

Bảng quảng cáo

Nghĩ về ngôi trường mới

Email In PDF.

NHỚ TRƯỜNG CŨ – NGHĨ VỀ NGÔI TRƯỜNG MỚI

TƯƠNG LAI MỚI

Nguyễn Thị Hải Yến

Phòng Đào tạo

Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn

          Ngày 18 tháng 5 năm 2012, tất cả chúng tôi đứng lặng trước ngôi Trường chính trị tại 78, Trương Công Định, Thành phố Vũng Tàu. Từ giây phút này, tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường phải rời xa nơi đây để về cơ sở mới tại thị xã Bà Rịa cùng với các cơ quan Hành chính – Chính trị của tỉnh. Thật khó diễn tả hết cảm xúc lưu luyến, lâng lâng khi phải tạm biệt nơi mà chúng tôi gắn bó mấy chục năm trời. Nơi đây để lại cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường bao kỷ niệm buồn vui của tình cảm thầy trò; bao sự trăn trở day dứt với nghề nghiệp và bao hạnh phúc vỡ òa với những thành quả gặt hái được. Năm 1981, Trường Đảng đặc khu Vũng Tàu -Côn Đảo được chuyển về 78, Trương Công Định. Thấm thoắt thời gian đã hơn 30 năm, ba mươi năm trên mảnh đất chưa đầy một ha này đã ken dày dấu chân của giảng viên lên giảng đường giảng dạy; cán bộ quản lý đi kiểm game chu khi buon tra, điểm danh học viên các lớp. Trên các giảng đường A,B,C… còn đọng lại vị mặn mòi của những giọt mồ hôi mà thầy, cô cùng các nhân viên phục vụ ngày đêm vì học viên thân yêu…Chính nơi đây đã đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh nhà. Hàng nghìn lớp với nội dung, chương trình, các đối tượng khác nhau được mở; hàng chục nghìn cán bộ, viên chức và các tầng lớp nhân dân được đào tạo, bồi dưỡng từ mái trường này. Hiện họ đã trưởng thành, nhiều người là cán doc truyen bộ chủ chốt các cấp trong hệ thống chính trị của địa phương, đang vận dụng những kiến thức lĩnh hội được, vững vàng đảm nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó trên các cương vị khác nhau. Thế mà, hôm nay chúng tôi lại phải xa nơi đây, để lại ngôi Trường Chính trị ngụ tại 78, Trương Công Định, thành phố Vũng Tàu lùi dần về quá khứ - một quá khứ đong đầy bao nỗi buồn vui. Chúng tôi tạm biệt Vũng Tàu để tiếp nhận cơ sở mới tại thị xã Bà Rịa – Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, khi mùa hè đang đến, khi chùm phượng vỹ đã rực cháy trên cây và đâu đây tiếng ve sầu râm ran nghe xốn xang đến nao lòng...

Đến đây ta ở lại đây

Dẫu cây bén rễ, xanh cây chưa về

          Ngày 21 tháng 5 năm 2012, một ngày lịch sử của nhà trường - ngày đầu tiên chúng tôi làm việc tại cơ sở mới tại số 13 đường Trường Chinh, thị xã Bà Rịa. Đứng trước ngôi trường mới, tất cả không khỏi sự ngỡ ngàng và trầm trồ với công trình mới to, đẹp, bề thế trên khuôn viên rộng rãi, thoáng, mát. Đây là ngôi trường với cơ sở vật chất hiện đại nhất mà Trường Chính trị tỉnh có được kể từ khi được thành lập. Bất chợt trong tôi lại ùa về với bao nghĩ suy. Phải chăng đây là một cơ hội mới mở ra cho nhà trường? Đó là điều khẳng định chắc chắn. Vì rằng, với cơ ngơi này, sẽ không còn cảnh kêu ca phòng làm việc, giảng đường dột nát, chật chội; sẽ không còn phàn nàn về sự thiếu hội trường mở lớp; sẽ không còn nhiều phàn nàn khác mà như trước đây thường xẩy ra. Cùng với cơ ngơi và trang thiết bị dạy, học hiện đại như thế này, cho phép nhà trường đa dạng hóa hình thức đào tạo: Đào tạo tập trung, chính quy, đào tạo tại chức; đào tạo theo quy hoạch cán bộ của Tỉnh ủy, đào tạo theo sự liên kết với các Học viện, các trường đại học trong cả nước; kết hợp giữa đào tạo với bồi dưỡng; đào tạo theo chương trình trung cấp, cao đẳng, đại học, thậm chí liên kết đào tạo bậc thạc sỹ…Nhưng liệu đây có phải thách thức mới cho nhà trường ? Đó cũng là điều hoàn toàn chính xác. Không dễ gì một sớm, một chiều có thể khai thác hết công năng của cơ ngơi hàng trăm tỷ đồng nhà nước đầu tư như thế này.

          Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngày càng đòi hỏi nâng cao về chất lượng; phải tạo ra được đội ngũ cán bộ nói đi đôi với làm, nhanh nhạy xử lý được các tình huống mau lẹ mà thực tiễn luôn luôn đặt ra. Theo Nghị quyết TW4, Khóa XI, rồi đây trong cơ chế tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ sẽ có nhiều thay đổi theo hướng giao quyền nhiều hơn cho chức danh cấp trưởng. Chủ trương thí điểm bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch ủy ban nhân dân tiếp tục được thực hiện; giao quyền cho bí thư cấp ủy lựa chọn, giới thiệu để bầu cử ủy viên thường vụ cấp ủy; cấp trưởng có trách nhiệm lựa chọn, giới thiệu để bầu cử, bổ nhiệm cấp phó; sẽ lấy phiếu tín nhiệm cán bộ chủ chốt hàng năm, sẽ công khai tài sản, kiểm điểm cán bộ hàng năm…Với xu hướng đó, rồi đây đội ngũ cán bộ, giảng viên trường chính trị sẽ thế nào? Chương trình, nội dung đào tạo sẽ ra sao? Phương pháp đào tạo sẽ cải tiến theo hướng nào… đang là thách thức không nhỏ đã đặt ra. Giữa bộn bề công việc, cần phải điềm tĩnh giải quyết từng vấn đề để từng bước khai thác đạt hiệu quả cơ sở vật chất mới xây dựng. Việc đầu tiên cần làm là phải nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục công trình còn lại trong khuôn viên nhà trường; tạo ra một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức xanh, sạch, đẹp; ổn định nơi ăn, ở, làm việc cho các khoa, phòng và lưu ý việc sắp xếp đi lại để cán bộ, giảng viên, nhân viên gắn bó và yên tâm công tác; xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên ngang tầm, trong đó đặc biệt chú ý năng lực thực tế; nhà trường phải xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng có tầm nhìn xa 10 – 15 năm trong điều kiện môi trường cơ sở vật chất mới trong đó nhất thiết phải mở những lớp đào tạo nguồn cán bộ bằng hình thức học chính quy, tập trung; biết phát huy những lợi thế trong nhiều chục năm liên kết đào tạo để mở các lớp học dạng liên kết vừa thực hiện chủ trương xây dựng xã hội học tập vừa tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân có điều kiện nâng cao trình độ, kiến thức và để tận dụng lợi thế cơ sở vật chất hiện có. Nên chăng trong điều kiện mới, cần đưa những lớp Đào tạo trung cấp Chính trị - Hành chính hiện đang mở tại thị xã Bà Rịa, Long Điền, Đất Đỏ… về học tại trường chính trị. Đã là trường thì tất yếu phải có lớp học, phải có học viên, trong điều kiện có hàng chục giảng đường hiện đại, hoành tráng như hiện tại thì điều đó lại càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Nhìn ngôi trường mới, với bao ước vọng, mong muốn mới về tương lai tốt đẹp hơn. Trong mỗi chúng tôi đều thầm cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, nhưng cũng thầm hiểu rằng đây là trách nhiệm lớn lao mà tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường quản lý, khai thác cơ sở nhiều tiền của mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà giao phó. Phía trước, tương lai đã mở ra chân trời mới, nhưng thử thách và trách nhiệm nặng nề lại phải bắt tay giải quyết ngay từ hôm nay./.

 
  • HỌC TẬP TT, ĐĐ, PC HỒ CHÍ MINH
  • BÀI VIẾT NỘI SAN
  • VĂN NGHỆ - GIẢI TRÍ

Hoạt động Chi đoàn Trường Chính trị

Hoạt động Chi đoàn Trường Chính trị

Hoạt động Chi đoàn Trường Chính trị:   KẾT QUẢ LƯỢT TRẬN THỨ HAI GIẢI BÓNG ĐÁ THANH NIÊN CÔNG NHÂN...

26 Tháng 9 2013


  • HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
  • VIDEO TƯ LIỆU
You must have Flash Player installed in order to see this player.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Khoa Lý luận cơ sở (02543.531475)

Khoa Nhà nước & Pháp luật (02543.531473)

Khoa Xây dựng Đảng (02543.533630)

Phòng QL Đào tạo và NCKH (02543.852231)

Phòng TC-HC-TT-TL (02543.852966)

LƯỢT TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay26
mod_vvisit_counterHôm qua143
mod_vvisit_counterTuần này169
mod_vvisit_counterTuần trước1000
mod_vvisit_counterTháng này3741
mod_vvisit_counterTháng trước4441
mod_vvisit_counterTất cả191503

27 Tháng 9, 2021

Joomla inotur picma